VI | EN | KO

Ngày 29/08/2022, Chi đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sân gôn Chí Linh (ChiLinh Golf)  Chi đoàn Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai phối hợp cùng Đoàn thanh niên Thị trấn Tằng Loỏng và các cán bộ, giáo viên, nhân dân thôn Trát 2 – Thị trấn Tằng Loỏng tổ chức chương trình “Ươm mầm tương lai – Vì trẻ em vùng cao” tại phân hiệu Trường tiểu học Trát 2 – Thị trấn Tằng Loỏng, Huyện Bảo Thắng, Tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những hành trình tình nguyện mang đầy ý nghĩa, tiếp nối những giá trị truyền thống của các các đơn vị thành viên thuộc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco).

Thôn Trát 1, 2 – thị trấn Tằng Loỏng là hai thôn vùng sâu nằm phía Nam của Huyện Bảo Thắng. Thôn có địa hình tự nhiên toàn đồi đá, núi cao, thời tiết khắc nghiệt, sương mù ảnh hưởng đến canh tác gây nên điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn. Dân số của thôn phần lớn là Dân tộc Dao tập quán sinh sống dựa chủ yếu vào làm nông, do vậy mức sống người dân còn thấp và nhiều hạn chế. Tuy nhiên, dường như khoảng cách về địa lý và khó khăn trong việc di chuyển bởi địa hình đồi núi để đến với trường tiểu học và mầm non Trát 2 đã tan biến khi đoàn tình nguyện nhìn thấy những khuôn mặt rạng rỡ của các học sinh nơi đây và chứng kiến niềm vui, sự háo hức khi các em nhận quà tặng của đoàn cũng như sự cảm kích của nhà trường.

Tham gia chương trình tình nguyện có các đồng chí Lãnh đạọ; các đồng chí trong BCH Công đoàn; các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên cùng các đoàn viên thanh niên của 02 đơn vị: Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sân gôn Chí Linh các đồng chí BCH Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Vật tư Nông sản. Đoàn tình nguyện đã tặng các thầy trò: hai tivi cho hai phân hiệu Mầm non; hai máy in cho hai phân hiệu trường Tiểu học Trát 1, 2 và hơn 150 phần quà cho các cháu học sinh tiểu học và mầm non tại phân hiệu Tiểu học và Mầm non Trát 1, Trát 2.

Trong chuyến tình nguyện lần này, đồng chí Trần Văn VĩGiám đốc Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai cũng đã bàn giao công trình “Sắc màu tương lai” bao gồm các hạng mục trang hoàng, sơn sửa lại phòng ốc, vẽ tranh tường… cho trường Tiểu học Trát 2. Trường Tiểu học Trát 2 như được thay một lớp áo mới từ đó tạo niềm vui và động lực cho các em chuẩn bị bước vào năm học mới.

Tại buổi trao quà cho các học sinh trường tại phân hiệu Trường tiểu học Trát 2 – Thị trấn Tằng Loỏng, đồng chí Nguyễn Hải HạtChủ tịch Công đoàn ChiLinh Golf cho biết, trước chuyến đi, Công đoàn đã phối hợp cùng với Đoàn thanh niên phát động quyên góp ủng hộ các em học sinh. Đây là tấm lòng của CBCNV và của khách hàng ChiLinh Golf nhằm chung tay góp sức và chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo nhân dịp năm học mới. Hy vọng với các món quà chân thành tình cảm của đoàn tình nguyện sẽ giúp các em học sinh vượt qua khó khăn của cuộc sống, yên tâm tới trường, ươm mầm những ước mơ và có cơ hội phát triển tài năng trong tương lai.

Thay mặt cho địa phương và nhà trường, Đồng chí Trần Ngọc OanhBí thư Đảng bộ thị trấn Tằng Loỏngcô Nguyễn Thị Hải ThươngHiệu trưởng trường Mầm non cùng bày tỏ sự vui mừng khi đoàn từ thiện tới thăm và tặng quà cho trường. Những món quà và những lời thăm hỏi, chia sẻ sẽ phần nào giúp thầy cô và học sinh của trường vơi bớt khó khăn đồng thời cũng là động lực cho thầy cô và học sinh của trường cố gắng hơn nữa trong việc dạy và học. Cô hiệu trưởng đã cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty, các thành viên trong đoàn và chúc Công ty ngày càng phát triển.

Trong chuyến đi lần này, ChiLinh Golf cũng có dịp tham quan Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai – Một trong những đơn vị thành viên của Apromaco. Tại đây, đoàn được đồng chí Trần Văn Vĩ – Giám đốc công ty cùng tập thể cán bộ nhà máy tiếp đón nhiệt tình và có cơ hội được tham quan nhà máy sản xuất supe Lân và NPK- nơi tạo ra các sản phẩm phân bón chất lượng, góp phần giúp bà con nông dân có một vụ mùa bội thu, phát triển kinh tế trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Buổi gặp gỡ giao lưu diễn ra trong không khí đầm ấm, thắt chặt tình cảm gắn bó giữa các đơn vị thành viên với nhau trong đại gia đình Apromaco. 

Một số hình ảnh ấn tượng trong chuyến đi của đoàn từ thiện

Nhập từ khóa cần tìm