Các câu hỏi thường gặp

Khách hàng có thể đặt sân theo những cách sau:

  1. Gọi điện đến số Hotline đặt bàn 02206 599 699
  2. Gửi email tới booking@chilinhgolf.com
  3. Đặt sân trực tuyến tại website theo địa chỉ www.chilinhgolf.com/dat-san

Khách hàng phải thanh toán theo đúng số hố đã đặt, không áp dụng theo số hố thực tế chơi ngoại trừ các trường hợp khách quan bất khả kháng không thể tiếp tục chơi.

Từ 01/01/2023, ChiLinh Golf cung cấp dịch vụ đặt riêng Caddie với chi phí 200.000 VNĐ/người. Khách hàng có thể đặt riêng được Caddie nếu Caddie đó chưa được đặt trước.

Bộ phận CSKH sẽ tiếp nhận thông tin, kiểm tra với các bộ phận liên quan và phản hồi Quý khách trong vòng 24h làm việc.

  1. Đối với trường hợp thanh toán trước, Quý khách có thể chuyển khoản.
  2. Thanh toán tại sân: Trừ khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, tiền mặt hoặc có thoả thuận khác bằng văn bản, Khách hàng/Đối tác sẽ thực hiện thanh toán trực tiếp vào tài khoản của ChiLinh Golf.

Thông tin tiết về tài khoản thanh toán, Quý khách vui lòng tham khảo tại: https://chilinhgolf.com/quy-dinh-ve-thanh-toan/

Quý khách vui lòng điền biểu mẫu Phản ánh & Góp ý tại: https://chilinhgolf.com/lien-he/

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giữ gìn cảnh quan môi trường, xin Quý khách vui lòng không mang thức ăn và đồ uống được mua bên ngoài vào Sân gôn. Trong khu vực khuôn viên Sân gôn, chúng tôi phục vụ đa dạng các món ăn phù hợp với nhu cầu của Quý khách như thức ăn nhanh, đồ uống,… Nếu mang vào, ChiLinh Golf sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi Khách hàng sử dụng đồ ăn mang từ bên ngoài vào Sân gôn.

ChiLinh Golf mở cửa đón khách từ 5h00 đến 18h00 tất cả các ngày trong tuần.

Lưu ý: Giờ đóng – mở cửa có thể được thay đổi tuỳ theo từng giai đoạn để phù hợp với nhu cầu của Khách hàng.

Khách hàng được yêu cầu mặc trang phục phù hợp khi sử dụng dịch vụ tại Sân gôn. Những trang phục như quần jeans, quần đùi ngắn trên đầu gối,… đều không được chấp nhận.